Thông cáo báo chí: Tập đoàn Tài chính Sun Life mua tiếp 25% cổ phần còn lại của PVI Sun Life

8/29/2016 12:05:52 PM

Tập đoàn Tài chính Sun Life mua tiếp 25% cổ phần còn lại của PVI Sun Life

Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam – ngày 29/8/2016 - Công ty Bảo hiểm Sun Life Canada (gọi tắt là "Sun Life"), một công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn Tài chính Sun Life (TSX/NYSE: SLF), và Công ty Cổ phần PVI (HNX: PVI, "PVI") thông báo ngày hôm nay rằng cả hai đã đạt một thỏa thuận theo đó Sun Life sẽ gia tăng tỉ lệ sở hữu cổ phần trong Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ PVI Sun Life (gọi tắt "PVI Sun Life") từ 75 % lên đến 100 %.

Theo các điều khoản qui định trong thương vụ này, Sun Life sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất của PVI Sun Life. Các công ty sẽ vẫn duy trì mối quan hệ chặt chẽ và PVI tiếp tục là một đối tác phân phối của Sun Life. Thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất trong Quý IV năm 2016, tùy theo sự phê chuẩn từ phía cơ quan quản lý và các điều khoản qui định về mặt pháp lý.

Ông Kevin Strain, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính Sun Life tại Châu Á cho biết: "Chúng tôi đã có một quan hệ đối tác rất thành công cùng PVI kể từ khi thiết lập mối quan hệ kinh doanh cùng nhau và mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ đối tác bền chặt này với PVI là đối tác phân phối của chúng tôi,”. Ông cho biết thêm: “Chúng tôi đã có một sự khởi đầu rất thành công tại Việt Nam và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng của chúng tôi tại Việt Nam đạt được sự an tâm về mặt tài chính trọn đời bằng việc cung cấp các hạng mục sản phẩm bảo hiểm và quản lý tài chính phong phú và đa dạng."

"Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ hợp tác cùng Sun Life. Điều này bao gồm sự thành công của PVI Sun Life và việc mở rộng đầu tư của Sun Life tại Việt Nam. PVI mong muốn tiếp tục duy trì một mối quan hệ chặt chẽ với Sun Life trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ cũng như các lĩnh vực khác", theo phát biểu của ông Bùi Vạn Thuận, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần PVI.

Các khách hàng của PVI Sun Life sẽ không cần thay đổi gì cả. Mọi điều khoản của tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện hữu sẽ vẫn giữ nguyên sau thương vụ này.

Việt Nam đã và đang là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á trong những năm gần đây và ngành bảo hiểm nhân thọ và hưu trí dự kiến sẽ tiếp tục trải nghiệm lực tăng trưởng mạnh mẽ. Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, PVI Sun Life đã khẳng định tên tuổi của mình là nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ lớn thứ sáu trên toàn quốc, là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí.

Mọi thông tin thêm về PVI Sun Life, vui lòng truy cập trang web: www.pvisunlife.com.vn và thông tin về Tập đoàn Tài chính Sun Life tại trang web: www.sunlife.com .

Liên hệ:
Phạm Thanh Hải – Phó tổng Giám đốc Chiến lược và Truyền thông

Trụ sở: Tầng 29, Tòa nhà Vietcombank, Số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: [84.8]629 85 888 – Ext: 8282
Email: haipt@pvisunlife.com.vn
Website: www.pvisunlife.com.vn

Sun Life Việt Nam luôn nỗ lực giúp Khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn.

BẠN CẦN TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM ?

Trò chuyện cùng Tư vấn Tài chính của Sun Life Việt Nam, chúng tôi có giải pháp riêng phù hợp cho gia đình bạn