Thông cáo báo chí : Chỉ số Sức khỏe Sun Life Financial Châu Á

3/2/2017 12:05:04 PM

Chỉ số Sức khỏe Sun Life Financial Châu Á 2016/17:

• Số người dân châu Á cảm thấy hài lòng về sức khỏe sụt giảm đáng kể
  • Người dân Việt Nam cảm nhận về sức khỏe nói chung tích cực hơn so với mức trung bình của vùng

Tp. Hồ Chí Minh, 27/02/2017Tập đoàn Sun Life Financial tại Châu Á vừa công bố kết quả khảo sát về chỉ số sức khỏe tại một số quốc gia ở Châu Á. Theo đó, tỷ lệ người dân tại các quốc gia Châu Á hài lòng với sức khỏe của mình tiếp tục giảm sút. Chỉ có 60% người được khảo sát cảm thấy hài lòng về sức khỏe nói chung của họ, giảm so với 65% trong năm 2015. Ngoài ra, tỷ lệ người dân lạc quan về sức khỏe thể chất sụt giảm đáng kể (giảm 8 điểm phần trăm) và sức khỏe tinh thần (giảm 7 điểm phần trăm). Tương tự như các cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước đây, kết quả khảo sát cho thấy mối lo ngại ngày càng gia tăng về các bệnh tật liên quan đến cuộc sống hiện đại với tỷ lệ nhiều người dân Châu Á hơn cho rằng họ thiếu thời gian và động lực để sống khỏe mạnh hơn.

Nhìn chung tại Châu Á, gần 1/3 người được khảo sát (29%) nói rằng họ không được khỏe mạnh bằng ba năm trước đây và cho rằng việc không tập luyện là lý do chính cho tình trang giảm sút này (36%). Các thói quen được cho là không lành mạnh bao gồm ngủ ít hơn 6 tiếng một ngày (31%) và thường xuyên ăn thức ăn không tốt cho sức khỏe (28%). Người tham gia khảo sát tại Ấn Độ, Indonesia, Philippines là những người lạc quan nhất về tình trạng sức khỏe nói chung, trong khi Hồng Kông là nơi người dân cảm thấy tiêu cực nhất về sức khỏe.

Tại Việt Nam, tỷ lệ người dân cảm nhận tích cực về sức khỏe nói chung cao hơn tỷ lệ trung bình của vùng trong năm nay, nhưng thấp hơn Philippines và Indonesia. Việt Nam là một trong số ít các quốc gia ở châu Á không có tình trạng giảm sút đáng kể về thái độ lạc quan đối với sức khỏe, so với 60% của khu vực Châu Á.

So với 3 năm trước đây, 30% cho rằng họ cảm thấy không khỏe bằng, hầu hết lý do đưa ra là “thiếu tập luyện” cũng như “kiểm soát stress kém”. Khi được yêu cầu đánh giá mức độ hài lòng với 9 khía cạnh trong cuộc sống, người tham gia khảo sát tại Việt Nam ít hài lòng nhất về mức độ stress (43% không hài lòng với điều này – cao nhất trên toàn vùng), kế tiếp là mức độ luyện tập thể dục thể thao (36% không hài lòng). Khi được hỏi về các trở ngại để có thể sống lành mạnh hơn, người khảo sát tại Việt Nam đưa ra các lý do chính bao gồm việc thiếu thời gian do làm việc quá nhiều (44%), chi phí (38%), do bận rộn việc gia đình (34%) và các phương tiện giải trí (30%).

Về mặt rèn luyện sức khỏe, 46% người được khảo sát không thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, so với 52% trên toàn vùng. Lý do luyện tập chủ yếu là để khỏe mạnh hơn (78%), tiếp theo là để thoải mái về tinh thần (57%). Các loại hình luyện tập họ mong muốn được dành nhiều thời gian hơn là bơi lội (56%, cao nhất trong vùng), luyện tập trong phòng tập (41%, cao thứ 2 trong vùng) và chạy xe đạp (40%).

Công nghệ đang ngày càng trở thành phương tiện giúp cải thiện sức khỏe – 37% người được khảo sát tại Việt Nam sử dụng các thiết bị đeo thông minh và / hoặc các ứng dụng về sức khỏe, so với tỷ lệ 42% ở Châu Á. Những người sử dụng các thiết bị này có xu hướng có thói quen lành mạnh và hài lòng hơn về sức khỏe.

“Những kết quả này cho thấy người dân ngày càng quan tâm hơn về tình trạng sức khỏe của họ cũng như việc tìm cách cải thiện sức khỏe trong cuộc sống hiện đại” Ông Larry Madge, Tổng Giám đốc Sun Life Việt Nam phát biểu. “Sun Life Việt Nam cam kết cung cấp các giải pháp bảo hiểm và đầu tư để góp phần xây dựng một cộng đồng vững chắc và ổn định về tài chính, đồng thời khuyến khích người dân Việt Nam có một lối sống lành mạnh hơn”. Ông nhấn mạnh.

Cán bộ, nhân viên Sun Life Việt Nam tham gia giải chạy từ thiện Terry Fox 2016

Chỉ số Sức khỏe Sun Life Financial Châu Á

Chỉ số Sức khỏe Sun Life Financial Châu Á là một nghiên cứu định kỳ về xu hướng sức khỏe tại châu Á được thực hiện từ năm 2014. Nghiên cứu mới nhất được dựa trên kết quả khảo sát được thực hiện bởi công ty Ipsos vào tháng 8 năm 2016. Gần 4.000 người châu Á từ 25 đến 60 tuổi với thu nhập trung bình đã được phỏng vấn trực tuyến tại Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Cuộc khảo sát đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến quan điểm về lối sốngnăng động và lành mạnh, các lo ngại về sức khỏe trong tương lai và các mong muốn tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Về Sun Life Việt Nam

Được thành lập vào tháng 01/2013, Sun Life Việt Nam cung cấp các giải pháp tài chính giúp mang lại cho khách hàng tương lai tươi sáng và đảm bảo. Đến nay, Sun Life Việt Nam đã trở thành công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web www.sunlife.com.vn.

Về Tập đoàn Sun Life Financial

Tập đoàn Sun Life Financial là một tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu cung cấp các giải pháp bảo hiểm, quản lý tài sản đa dạng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tập đoàn Sun Life Financial hoạt động tại các thị trường trên toàn thế giới, bao gồm Canada, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ai-len, Hồng Kông, Philippines, Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc, Singapore, Việt Nam, Malaysia và Bermuda. Tính đến ngày 31/12/2016, Tập đoàn Sun Life Financial quản lý tổng giá trị tài sản lên đến 903 tỷ đô la Canada. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web www.sunlife.com.

Tập đoàn Sun Life Financial niêm yết tại thị trường chứng khoán Toronto (TSX), New York (NYSE) và Philippine (PSE) với mã giao dịch SLF.

- HẾT -

Để trao đổi thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Phan Huy Hoan

Trưởng phòng Quan hệ Công chúng & Dịch vụ Marketing – Bộ phận Marketing

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam
Tầng 29, Tòa nhà Vietcombank, 5 Công trường Mê Linh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tầng 2, Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: +84 091086748; Email: hoan.phan@sunlife.com.vn

Sun Life Việt Nam luôn nỗ lực giúp Khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn.

BẠN CẦN TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM ?

Trò chuyện cùng Tư vấn Tài chính của Sun Life Việt Nam, chúng tôi có giải pháp riêng phù hợp cho gia đình bạn