PVI Sun Life tổ chức hội thảo "Giải pháp phúc lợi cho người lao động"

5/22/2014 12:00:00 AM

TP. Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 5 năm 2014 – Hội thảo với chủ đề “Giải pháp phúc lợi cho người lao động” do PVI Sun Life kết hợp cùng Mercer Marsh Benefits tổ chức đã diễn ra vào ngày 21/05/2014 tại khách sạn New World, thành phố Hồ Chí Minh và ngày 22/05/2014 tại khách sạn Sheraton, Hà Nội. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của các Giám đốc Tài chính, Giám đốc Nhân sự đến từ các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Oracle, Piaggio, Bosch, Nestle, CMC và Techcombank…cùng các Chuyên gia Kinh tế, Chuyên gia Nhân sự, Sức khỏe và Phúc lợi,…Ông Michael Stewart Elliott- Tổng Giám Đốc PVI Sun Life phát biếu tại Hội thảo.


Hội thảo lần này đã mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp FDI tiếp cận gần hơn với giải pháp phúc lợi cho người lao động tại Việt Nam thông qua chương trình Hưu trí tự nguyện- Một giải pháp tài chính tiên tiến mang lại những ngày hưu trí an nhàn cho người lao động. Các chuyên gia đã đưa ra những nhận định sâu sắc về phúc lợi cho người lao động nhằm cung cấp các giải pháp giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chính sách đãi ngộ hấp dẫn và giữ chân nhân tài. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh chi phí cho kinh doanh ngày càng tăng cao song song với áp lực cạnh tranh ngày càng lớn.


Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Mercer Marsh Benefits khu vực châu Á và Việt Nam đã mang đến cho các lãnh đạo doanh nghiệp cái nhìn toàn cảnh về xu hướng phúc lợi cho người lao động trong khu vực châu Á nói chung, và tại Việt Nam nói riêng thông qua các kết quả nghiên cứu và khảo sát. Ngoài ra các chuyên gia còn đưa ra những cách kiểm soát các chi phí phát sinh trong chăm sóc sức khỏe, thiết lập các chính sách thu hút và giữ chân nhân tài bằng chương trình Hưu trí tự nguyện với chi phí hợp lý. Để giúp người nghe hiểu rõ hơn về Hưu trí tự nguyện, bà Lê Thị Lan Hương, Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh Hưu trí PVI Sun Life đã có bài phát biểu về “Tiết kiệm Hưu trí- xu hướng mới ở thị trường Việt Nam”, đưa ra các dẫn chứng Hưu trí PVI Sun Life là sự lựa chọn có ý nghĩa đối với cả khách hàng doanh nghiệp và người lao động.


“Nghỉ hưu là lúc chúng ta bắt đầu cuộc sống mới với những giấc mơ, những dự định được ấp ủ từ lâu nhưng chưa thể thực hiện do cuộc sống đi làm quá bận rộn với việc kiếm tiền, nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình… Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi quan niệm về kế hoạch tài chính cho giai đoạn Hưu trí, bằng cách chủ động tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ cho giai đoạn Hưu trí, chủ động tạo ra cuộc sống Hưu trí thư thái, không còn là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Hưu trí PVI Sun Life là 1 giải pháp mới cho doanh nghiệp và người lao động nhằm tạo ra nguồn thu nhập mới ổn định cho giai đoạn Hưu trí, với chương trình này, người tham gia có thể lựa chọn mức thu nhập trong tương lai mà mình mong muốn, từ đó lên kế hoạch đóng góp từ hiện tại cho phù hợp.”- Bà Lê Thị Lan Hương chia sẻ tại hội thảo.Bà Lê Thị Lan Hương- PGĐ phụ trách Kinh doanh Hưu trí PVI Sun Life chia sẻ về xu hướng Hưu trí Tự nguyện tại Việt Nam.


Nhận xét về các thách thức đối với chế độ phúc lợi cho người lao động hiện nay, ông Leslie Mouat, Tổng giám đốc Marsh Việt Nam cho biết: “Qua nghiên cứu về mong muốn của người sử dụng lao động cho chương trình kiểm soát sức khỏe người lao động trong 3 năm tới, người sử dụng lao động hầu như không xây dựng được sự liên kết giữa chi phí chăm sóc sức khỏe của nhân viên với chi phí toàn diện”


“Hưu trí tự nguyện là một cơ hội tiềm năng bởi các khái niệm về bảo hiểm hưu trí tự nguyện vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Sự phát triển cho lĩnh vực hưu trí tự nguyện là điều mà Chính phủ Việt Nam mong muốn thúc đẩy và PVI Sun Life rất vui mừng nhận được sự hỗ trợ để giới thiệu những lợi ích mà hưu trí tự nguyện mang lại, giúp khách hàng thiết lập kế hoạch cho những ngày hưu trí an nhàn.”- Ông Micheal Elliott, Tổng Giám Đốc PVI Sun Life chia sẻ.Sau mỗi buổi hội thảo, các chuyên gia đã cùng ngồi lại để trả lời trực tiếp từng thắc mắc của khách tham dự hội thảo.


Hưu trí PVI Sun Life có nhiều quyền lợi ưu đãi dành cho khách hàng. Đây là một kế hoạch tài chính cho tương lai, đồng thời cũng là một giải pháp bảo vệ tài chính cho cuộc sống hiện tại. Khi khách hàng đến tuổi nghỉ hưu, sau thời hạn tích lũy, PVI Sun Life sẽ chi trả quyền lợi hưu trí định kì trong suốt 15 năm và tài khoản Hưu trí PVI Sun Life vẫn luôn sinh lời đều đặn hàng năm. Ngay từ khi tham gia Hưu trí PVI Sun Life, khách hàng sẽ nhận được quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.


Nhằm khuyến khích phát triển Hưu trí tự nguyện, đóng góp của Doanh nghiệp cho Người lao động sẽ được tính vào chi phí theo quy định của pháp luật cho Doanh nghiệp. Những đóng góp của Người lao động sẽ được khấu trừ thu nhập chịu thuế với mức khấu trừ lên đến 12 triệu đồng/ năm.


PVI Sun Life được thành lập bởi Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings) và Sun Life Financial của Canada. PVI Sun Life bắt đầu hoạt động từ năm 2013 với định hướng trở thành doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam, thông qua việc kết hợp thế mạnh của hai công ty mẹ: uy tín, thương hiệu, sự am hiểu thị trường nội địa của PVI Holdings và 120 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bảo hiểm Nhân thọ, quản trị rủi ro của Sun Life Financial tại thị trường châu Á. PVI Sun Life cam kết mang tới những sản phẩm tối ưu giúp khách hàng có được sự an tâm tài chính trọn đời và dịch vụ chuyên nghiệp nhất với đội ngũ nhân viên tận tâm, giàu kinh nghiệm, thông qua các kênh bán hàng đa dạng. PVI Sun Life đặt mục tiêu phát triển bền vững, hướng đến những giá trị đích thực và luôn nỗ lực không ngừng để trở thành người bạn đồng hành trong từng giai đoạn của cuộc sống người Việt.

Sun Life Việt Nam luôn nỗ lực giúp Khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn.

BẠN CẦN TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM ?

Trò chuyện cùng Tư vấn Tài chính của Sun Life Việt Nam, chúng tôi có giải pháp riêng phù hợp cho gia đình bạn